Trung tâm y tế An Nhơn tổng kết mô hình điểm ATTP đối với cơ sở thức ăn đường phố phường Bình Định năm 2018

Thứ ba - 25/12/2018 03:57 71 0
Sáng ngày 25/12/2018, tại hội trường UBND phường Bình Định, Trung tâm y tế An Nhơn tổ chức tổng kết mô hình điểm đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố phường Bình Định năm 2018.
Trung tâm y tế An Nhơn tổng kết mô hình điểm ATTP đối với cơ sở thức ăn đường phố phường Bình Định năm 2018
         Sáng ngày 25/12/2018, tại hội trường UBND phường Bình Định, Trung tâm y tế An Nhơn tổ chức tổng kết mô hình điểm đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố phường Bình Định năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Tuấn, trưởng phòng y tế thị xã, Phó BCĐ thường trực Liên ngành ATTP thị xã, đại diện lãnh đạo trung tâm y tế thị xã An Nhơn, đại diện lãnh đạo UBND phường cùng toàn thể các ban ngành, đoàn thể phường, khu vực trưởng và y tế khu vực.
         
         Qua một năm triển khai thực hiện, mô hình đã tạo ra những chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Phường Bình Định phối hợp với trung tâm y tế đã tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố theo quy định của Bộ y tế. Ông Cao Văn Bảy – Phó Giám đốc Trung tâm y tế An Nhơn cho biết : “ Để nâng cao nhận thức cho người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường, trung tâm y tế đã tập trung tuyên truyển  phổ biến, hướng dẫn thực hành vệ sinh trong kinh doanh thức ăn đường phố , đảm bảo nơi kinh doanh sạch sẽ, bày bán thức ăn trên bàn cách mặt đất tối thiểu 60cm, thức ăn được che đậy đảm bảo hợp vệ sinh , người kinh doanh phải được khám sức khỏe…đến nay có 196 cơ sở được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm,  212 người kinh doanh thức ăn đường phố được khám sức khỏe, tập huấn kiến thức ATTP.

           Phát biểu tại buổi tổng kết, Bà Trần Thị Phương – Phó Chủ Tịch UBND phường đã nói : “ Qua triển khai thực hiện mô hình, ý thức của người kinh doanh thức ăn đường phố từng bước được nâng cao, tạo sự đồng tình, yên tâm của người dân. Công tác đảm bảo vệ sinh  an toàn thực phẩm trên địa bàn qua đó cũng được thực hiện đầy đủ, đồng bộ và hiệu quả hơn, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường sau khi được tuyên truyền tập huấn đã áp dụng nghiêm túc các biện pháp chế biến thực phẩm hợp vệ sinh…tạo sự yên tâm của người dân đối với các cơ sở kinh doanh này.
          Mô hình đã và đang đem lại những hiệu quả thiết thực, nâng cao hiểu biết về VSATTP cho người kinh doanh, người tiêu dùng. 

 

Nguồn tin: Hồng Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Trang thông tin điện tử UBND phường Đập Đá qua kênh nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay30
  • Tháng hiện tại170
  • Tổng lượt truy cập1,905,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây