Phụ nữ Phường Đập Đá : Làm tốt công tác hậu phương quân đội trong mùa tuyển quân

Thứ sáu - 11/02/2022 04:13 172 0
Chiều ngày 11/02/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Đập Đá đã tổ chức gặp mặt gia đình của 33 thanh niên trên địa bàn phường trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.
Phụ nữ Phường Đập Đá : Làm tốt công tác hậu phương quân đội trong mùa tuyển quân
     Xác định công tác vận động, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác hậu phương quân đội. Ngay từ đầu năm, Hội LHPN phường Đập Đá đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là những gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, tích cực làm nghĩa vụ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của thanh niên địa phương.
Cùng với công tác tuyên truyền, Ban chấp hành Hội tham gia tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; phối hợp cùng ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động con em cán bộ, hội viên nhất là những gia đình có con em trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, tham gia thực hiện NVQS, làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, kịp thời chia sẻ với các hộ gia đình HVPN có thanh niên trúng tuyển lên đường làm nhiệm vụ, khắc phục, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

       
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí sôi nổi

      Đồng thời, Thường trực Hội đã phân công các chị chi hội trưởng  thường xuyên, bám sát, nắm bắt tình hình cơ sở, đôn đốc, nhắc nhở, thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên trong diện lên đường nhập ngũ; phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia giải quyết các vướng mắc, các tâm tư của gia đình và thanh niên đã nhận lệnh nhập ngũ, nhất là những trường hợp thanh niên có cha, mẹ hiện đang bệnh nặng như 2 trường hợp ở Bằng Châu.
Gia đình có con em chấp hành tốt nghĩa vụ Quân sự

   
Gia đình có con em chấp hành tốt nghĩa vụ Quân sự
  Vừa qua, Hội đã tổ chức gặp mặt gia đình của 33 thanh niên trên địa bàn phường trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Thông qua buổi gặp mặt đã thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội, động viên gia đình an tâm, phấn khởi đưa con, em thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tích cực tham gia công tác quản lý, thăm hỏi động viên thanh niên và gia đình an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ thực hiện NVQS của mình nhằm đảm bảo ngày giao quân đạt tỷ lệ thanh niên theo đúng số lệnh đã phát. Hội đã động viên cha mẹ các thanh niên trúng tuyển tạo mọi điều kiện thuận lợi, cổ vũ tinh thần cho con em yên tâm lên đường nhập ngũ, căn dặn các thanh niên nêu cao tinh thần, trách nhiệm nghĩa vụ của bản thân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, hãy nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương của quân đội.
     Ngoài việc tuyên truyền, vận động trong những đợt giao quân thì công tác hỗ trợ cho gia đình quân nhân cũng được các cấp Hội quan tâm thường xuyên như hỗ trợ các gia đình khi gặp khó khăn, giới thiệu việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hỗ trợ vốn cho gia đình, chăm lo gia đình chính sách, … với những việc làm cụ thể, thiết thực đã thể hiện tấm lòng của  phụ nữ trên địa bàn phường luôn hướng về những người lính, đó chính là hậu phương vững chắt để các cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
     Các hoạt động thiết thực trên, đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội trong kỳ tuyển quân, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác tham gia xây dựng hệ thống quốc phòng, an ninh và thực hiện công tác hậu phương quân đội ngày càng hiệu quả, giữ vững chính trị ở cơ sở, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn tin: Sương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Trang thông tin điện tử UBND phường Đập Đá qua kênh nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay25
  • Tháng hiện tại1,202
  • Tổng lượt truy cập1,909,752
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây