Nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19

Thứ ba - 08/03/2022 03:38 123 0
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của phường tăng cường tuyên truyền vận động người dân, cán bộ, công chức, người lao động, học sinh, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19
Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường trong những ngày sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 diễn biến theo chiều hướng phức tạp, đặc biệt là những ngày gần đây số ca mắc trong cộng đồng tăng cao. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của phường đã tăng cường tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ, tự giác, không lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch. Chấp hành nghiêm 5K tại cơ quan, đơn vị và gia đình. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch trong toàn bộ hệ thống chính trị từ Đảng ủy, chính quyền tới các chi bộ, ban hành chính các khu vực theo phương châm "5 rõ" (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm), tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan, tập trung cao nhất trong công tác phòng, chống dịch. Vận động người dân, cán bộ, công chức, người lao động, học sinh, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19. Tăng cường cung cấp thông tin phương pháp tự test nhanh tại nhà do Bộ Y tế hướng dẫn tự mua test nhanh kháng nguyên để phát hiện Sars-CoV-2 cho bản thân và người thân trong gia đình.
Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Theo ghi nhận của Trạm y tế phường Đập Đá, thời gian gần đây, học sinh và giáo viên mắc Covid-19 ở các trường học trên địa bàn phường có xu hướng gia tăng. Do vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của phường cũng đang tích cực khuyến cáo phụ huynh, nhà trường nên thường xuyên nhắc nhở các em thực hiện các biện pháp phòng dịch và được chăm sóc tốt để giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Đối với trẻ em chủ yếu điều trị triệu chứng, sốt cao thì hạ sốt, nghẹt mũi thì cho dùng thuốc, nhỏ mũi. Bên cạnh đó, phải chú ý vấn đề dinh dưỡng để nâng cao thể trạng.
 

Nguồn tin: Sương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Trang thông tin điện tử UBND phường Đập Đá qua kênh nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay25
  • Tháng hiện tại1,184
  • Tổng lượt truy cập1,909,734
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây